14 Loại vật liệu lọc chuyên dùng cho hồ cá koi trong năm 2022

Vật liệu lọc là thành phần không thể thiếu trong bộ lọc hồ cá koi . Việc lựa chọn được loại vật liệu lọc tôt giúp hồ cá của bạn luôn trong sạch , hệ vi sinh ổn định cá koi khỏe mạnh ít bệnh tật . Tiết kiệm thời gian dọn vệ sinh hồ cá và chăm sóc cá bệnh . Thiết bị cá koi chuyên cung cấp vật liệu lọc chất lượng nhất giá thành cạnh tranh cho anh em đồng ngư nuôi cá koi của hàng và công trình hồ cá koi . Dưới đây là một số vật liệu lọc chuyên dùng nhất cho hồ cá koi mà mọi người nên tham khảo kĩ trước khi quyết định sử dụng

14 Loại vật liệu lọc chuyên nghiệp:

Tấm lọc jmat lọc thô và lọc tinh hồ cá koi

tấm jmat không keo 2m*1m*4cm lọc thô cho hồ cá koi
Tấm jmat có keo lọc tinh cho hồ cá koi

Ưu điểm

 • Dễ dàng cắt – ghép – lắp đặt vào các bộ lọc với kích thước.
 • Độ bền cao, dễ sử dụng, vệ sinh dễ dàng, giá cả phải chăng.
 • là loại vật liệu lọc Dễ dàng sử dụng cũng như vệ sinh
 • Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước.
 • Jmat giúp Loại bỏ kim loại nặng.
 • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
 • Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại.
 • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng

—--> Đọc thêm : phân loại jmat không keo và jmat có keo

Chổi lọc nước 40-60-80-100-120cm

Chổi lọc làm bằng cước siêu bền, đường kính 10cm Cước bền có thể sử dụng khoảng 10 năm vì vậy chổi hay được dùng vì giá rẻ và siêu bền. Cao 40-50-60-80-1m-1.2m phù hợp cho lọc hồ cá

Sử dụng: Chổi Lọc được treo theo chiều thẳng đứng trong ngăn lắng của các hệ thống lọc, chuyên dùng làm vật liệu lọc nước ao Koi, hệ thống xử lý nước hồ cá Koi.

Bất kỳ thiết kế nào của khoang lọc đều sẽ phù hợp với lắp đặt chổi lọc và chúng có thể dễ dàng được tháo ra để làm sạch. Đây là loại vật liệu phổ biến trong các bể lọc cá Koi với giá thành rẻ, bền trong nước.

Chổi lọc là lựa chọn cho nhiều bể lọc cho dù diện tích lọc của loại vật liệu này không lớn lắm nhưng ưu điểm tuyệt vời của nó là dễ thu được cặn lớn, dễ dàng lắp đặt . Đặc biệt phù hợp lắp cho lọc lắng, lọc xoáy. Lọc xoáy cơ chế tương tự lọc lắng chỉ khác nước đi theo hình xoắn ốc

—-> Tìm hiểu vị trí cách đặt chổi trong ngăn lọc tại đây

Nham thạch đỏ vật liệu nuôi vi sinh

Nham thạch là loại vật liệu lọc nước có nguồn gốc từ núi lửa, xốp, có nhiều lỗ li ti, tạo môi trường sinh sống và phát triển của các sinh vật phân hủy các chất hữu cơ giúp bể cá của bạn luôn sạch sẽ

.Nham thạch cũng có thể dùng để chải nền cho bể thủy sinh hoặc làm giá thể để trồng các loại cây cảnh hoặc buộc các loại cây thủy sinh

Trong bể lọc tràn nham thạch thường xắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba có tác dụng làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học.

Cách sử dụng:

cần rửa qua trước khi đưa vào sử dụng.

—--> quy cách giá bán nham thạch đỏ lọc nước

Đá lông vũ ổn định ph cho hồ cá koi

 • Đá lông vũ giúp phòng ngừa tình trạng mầm bệnh, tạo nên môi trường lý tưởng để những loại cá phát triển bình thường.
 • Loại đá này còn có khả năng điều chỉnh độ PH. Nhiều người khi lựa chọn thường băn khoăn không biết loại đá lông vũ này có làm giảm độ PH không. Trên thực tế loại đá này điều hòa độ PH ở mức ổn định nhất. Ngoài ra đá còn lọc các loại chất thải từ sinh vật nuôi trồng trong nước. Từ đó hạn chế nấm, sinh vật có hại cho sức khỏe của cá
 • Chúng ta đặt đá trực tiếp vào hồ cá sẽ giúp hồ cá trở nên đẹp và thu hút hơn.
 • Là nơi trú ẩn tốt cho vi sinh, cân bằng hệ vi sinh cho bể cá cảnh.
 • Đá giúp tăng cường trao đổi chất và loại bỏ chất độc có trong nước, và loại bỏ được kim loại nặng.
 • Đá có thể phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
 • Chúng giúp kiểm soát và hạn chế sự tăng trưởng của tảo và những vi khuẩn có hại.
 • Đá lông vũ còn bổ sung các khoáng chất và nguyên tố vi lượng.
 • Trải nền trang trí bể thủy sinh và làm trong nước hồ cá.

Hạt kaldnes vật liệu nuôi vi sinh hồ cá koi

Phân loại

 • kaldnes 8 cánh
 • micro kalnes

Sạch

Trong quá trình lọc nước hạt không bị vỡ vụn như nham thạch hay sứ lọc, nên nó vô cùng sạch.

Giá rẻ

Bạn biết không chỉ cần 1 kg hạt Kaldnes là đã tương đương với công suất lọc với thể tích 10 kg sứ lọc hay nham thạch. Từ đó tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc sử dụng các loại vật liệu lọc khác.

Kaldnes dễ vệ sinh

Hạt động lọc này có khả năng tự làm sạch. Nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc bảo trì, vệ sinh như những dòng hạt nhựa truyền thống trước đây. Nếu có bạn chỉ cần mang ra xịt nước là có thể dễ dàng loại bỏ mọi cặn bẩn bám trên hạt.

Hạt nhựa Kaldnes lọc tốt nhất

Hạt động lọc được thiết kế với nhiều cánh, bề mặt gấp khúc nhiều nếp, từ đó tăng diện tích bề mặt. Bởi chính những nơi này trở thành nơi cư trú neo bám của quần thể vi sinh (Bạn biết không, nó nhiều gấp 5 lần so với sứ lọc, và 8 lần so với nham thạch).

Bền hơn so với những vật liệu lọc khác

Nếu các vật liệu lọc tĩnh như: Sứ lọc, san hô, nham thạch có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Thì hạt nhựa Kaldnes được làm từ chất liệu HDPE nên bền hơn, thời gian sử dụng kéo dài hơn rất nhiều ( Thông thường từ 15 đến 20 năm mới bị hư hỏng).

Khả năng tự làm sạch

Nếu các dòng vật liệu lọc tĩnh khác sau một thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh một cách thường xuyên. Thì mới có thể mang lại chất lượng nước sạch như mong muốn. Tuy nhiên, khi sử dụng hạt động lọc được thiết kế để di chuyển tự do không ngừng trong bộ lọc của bạn.

Chính nhờ sự chuyển động hỗn loạn này của không khí từ máy sủi. Nên hạt Kaldnes có khả năng tự làm sạch mà không cần mất công vệ sinh thường xuyên. Từ đó, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Nhờ tính năng này bạn không cần phải vệ sinh hệ lọc một cách định kỳ. Theo các nhà khoa học tính toán thì cứ 50 lít Kaldnes sẽ xử lý được 50 G chất thải mỗi ngày.

San hô vụn vật liệu lọc có khả năng điều chỉnh ph hồ cá

1 bao 40kg

 • Thành phần chính của san hô lọc nước chủ yếu là CaCO3, chính vì thế nó có làm tăng độ pH cho nước rất tốt. Đặc biệt khi bể cá nuôi các loài cá biển vì những loài này thường sống trong môi trường cần có độ pH cao. Vì vậy, san hô lọc bể là một trong các vật liệu lọc bể cá được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng hải sản.
 •  
 • Trong hệ thống lọc bể cá, san hô thường được đặt ở ngăn số hai có tác dụng lọc tinh, là nơi trú ẩn của các loài vi sinh vật có ích để giúp phân hủy các chất hữu cơ có trong nước để giúp nước trong bể luôn sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của các mầm bệnh có hại.

Vị trí và chức năng

 • Đặt ở ngăn thứ 2 ngay sau ngăn lắng và lọc thô
 • Nhiệm vụ là loại bỏ, phân hủy các chất hữu cơ mà lọc thô không xử lý được.
 • Thích hợp làm vật liệu lọc bể cá thủy sinh, hồ cá koi

Than hoạt tính

 • Giữ môi trường sống của cá koi luôn được trong sạch
 • Không chỉ loại bỏ hết tạp chất, chất bẩn có trong nước mà than hoạt tính còn tạo nên một môi trường sống để cá phát triển tốt nhất
 • Có khả năng khử màu, khử mùi, khử vị cực kỳ hiệu quả
 • Khử sạch các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu nhiễm trong nước
 • Thời gian sử dụng lâu, giá thành rẻ – tiết kiệm chi phí
 • Không chứa hóa chất độc hại, cực kì an toàn với sức khỏe của cá và vật nuôi trong hồ, bể

giá thể vi sinh BIOCHIP, – Vật liệu lọc cao cấp dành cho hồ cá

Giá thể biochip được ví như là môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển.

Chịu được các chất hoà tan trong nước Không bao giờ bị tắc nghẽn Tăng sinh khối trong bể sinh học, tăng sự phong phú về chủng vi sinh Có khả năng chống chịu ăn mòn

giá thể biochip được thiết kế tự nó có khả năng lơ lửng trong nước, nhờ vào quá trình sục khí trong bể hiếu khí hoặc máy khuấy chìm trong bể kỵ khí mà giá thể biochip có thể di chuyển khắp nơi trong bể xử lý.

Vi sinh bám vào bề mặt của giá thể biochip tạo thành lớp màng và phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học, sau đó chúng phát triển lớp màng dày lên giai đoạn này phân hủy sinh học là cao nhất.

Giai đoạn cuối cùng, sau khi phát triển đến độ dày nhất định, lớp màng không dày lên nữa và trở nên ổn định Vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của quả cầu. Sự trao đổi chất diễn ra để phân hủy chất hữu cơ thành CO2 và nước

Vỏ hàu ion ổn định ph hồ cá

quy cách bao 10kg

Vỏ hàu ion có công dụng: + Khi vi sinh trong lọc phân hủy chất thải thì sẻ tạo ra axit và axit sẽ làm giảm PH trong nước.

 • Khi PH giảm đột ngột sẻ làm cá bị stress và dẩn tới bệnh.
 • Nếu PH trong hồ giảm quá 5.5 thì Vi Sinh sẽ dừng hoạt động và chết dần dần.
 • Khi PH ổn định 7-7.5 thì vi sinh sẽ hoạt đông tốt -> nước sẽ sạch và trong -> cá sẽ khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Không cần kiểm tra thường xuyên độ pH luôn Cân bằng PH trong môi trường nước giao động từ 7 -7.5 .

Khi lượng nước trong hồ bị nhiễm một hàm lượng nhỏ axit từ môi trường bên ngoài vỏ Hàu Ion có tác dụng Inon hoá lượng axit đó làm giảm thiểu lượng axit trong nước làm cho cá được hấp thụ lượng oxy tốt nhất mà vẫn đảm bảo nguồn nước đạt yêu cầu.

sứ thanh hoa mai vàng – Nuôi vi sinh cung cấp khoáng chất cá koi

Kích thước

 • 1 Thanh 15cm*4cm*4cm
 • 1 thùng 154 thanh

Công Dụng

sứ thanh vàng Là vật liệu lọc có hàng triệu lỗ li ti cho vi sinh vật cư ngụ phân hủy các chất hữu cơ vì thế khi mới sử dụng sứ hoa mai ta nên bổ sung thêm men vi sinh để đảm bảo hệ vi sinh vật có trong bộ lọc.

Ngoài ra sứ hoa mai còn có các công dụng như

 • Tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các chất độc tố
 • Loại bỏ kim loại nặng+ Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra.
 • Bổ sung khoáng cho nước.
 • Hạn chế sự phát triển của tảo và rêu có hại trong nước.

Sứ thanh mè – nuôi vi sinh và cung cấp khoáng chất

Sứ thanh muối tiêu còn gọi là sứ  là phiên bản cao cấp hơn của loại thanh hoa mai vàng. Khả năng hấp thu độc tố tốt và bổ sung khoáng chất có lợi cho cá.

Quy cách đóng gói: Thùng 154 Thanh, nặng 16kg.
Thanh lớn: ~ 15x4x4 cm mặt cắt dạng hoa mai. Nặng ~ 100g.

Cũng giữ nguyên các tính chất đặc biệt của loại sứ này là “độ thấm hút” cực tốt. Việc này cho phép bề mặt tiếp xúc hoạt động ngay bên trong, giữa mà mắt người không nhìn xuyên qua được. Đồng thời loại sứ thanh có bề mặt tiếp xúc cao hơn rất nhiều so với sứ lỗ. Vậy nên giá của chúng cũng cao hơn hẳn

Bóng nhựa sinh học – Bio ball

Bóng nhựa sinh học – Bio ball là vật liệu lọc cao cấp. Tương tự như hạt Kaldnes, Bio Ball được làm tư nhựa và rất nhẹ. Chúng có thiết kế hình cầu đường kính 4cm, rỗng ruột và chưa xốp bên trong.

Bóng nhựa được sử dụng trong các hệ thống lọc của bế cá koi. Nó có thể bố trí trong ngăn riêng hoặc cùng ngăn với hỗn hợp sứ lọc, vụn san hô, đá nham thạch và than hoạt tính ở phần lọc tinh. Sự có mặt của Bio ball không chỉ giúp tăng thêm nhiều nơi trú ngụ cho vi sinh vật có lợi mà còn giúp tăng thêm nhiều lần khả năng hòa tan oxy vào trong nước.

Sứ nhẫn trắng

Tác dụng của sứ lọc trong lọc nước:

 • Đây là loại vật liệu lọc rất quan trọng trong hệ thống lọc hay lọc tràn nước nó đươc có tác dụng là nơi cư chú cho nhiều loại vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy các loại bã thải hưu cơ cung cấp các loại vi chất giúp chất lượng nước bể cá của bạn luôn luôn trong sạch.
 • Tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các loại bỏ các chất độc tố.
 • Lọai bỏ kim loại nặng.
 • Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra.
 • Bổ sung các loại khoáng vi chất cho nước.
 • Hạn chế sự phát triển có của tảo và rêu hại trong nước.

Gốm lọc Crystal Bio vật liệu lọc chất lượng

Crystal Bio là một vật liệu lọc (gốm hoặc sứ) được tạo qua từ quá trình đốt cháy hỗn hợp chất thủy tinh và chất tạo bọt ở nhiệt độ cao (trên 900 độ). Cấu trúc của chúng xốp và nhẹ, cho phép vi khuẩn hiếm khí phát triển trong đó. Đây còn là một chất kiềm nhỏ có thể giúp ổn định độ pH trong nước khi nuôi các dòng cá Koi, cá rồng.

Tính năng ưu việt của Crystal Bio:

– Kích thước từ 10 – 50 mm

– Trơ về mặt hóa học – không bị tác động bởi các chất hữu cơ

– Rất nhẹ, có thể nổi trên bề mặt nước mà vẫn làm sạch được nguồn nước.

Trên đây là 14 loại vật liệu lọc mà thiết bị cá koi koi muốn giới thiệu cùng mọi người tham khảo để chọn lựa cho hệ lọc nhà mình được tốt nhất.

Địa chỉ : 251 ngô chí quốc bình chiểu thủ đức
Hotline: 0903115224 hoặc 0973000604

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Hotline: 0337 668 224